2012/09/01

Vô đề .

   Tiễn bố mẹ về Hà nội , tiễn em gái và thằng cháu về ĐM , mình thẫn thờ như một kiểu thất tình . Mà đã lâm vào cảnh thất tình thì chỉ còn cách tự giải thóat cho mình , chứ chả ai giúp được . Bắt đầu bằng cách nghĩ ra vài việc để làm, vài cách để chơi cho giải sầu vậy . Lúc nãy mụ Lem í ới bảo ngày mai là tròn một năm hai đứa quen nhau trên Mul, rồi mến cái bản mặt nhau mà làm quen , cụ thể là mụ Lem xông đến cửa hàng mình làm quen , đem cho mình mượn quyển truyện để đọc, và một lọ nước hoa để " bôi "  cho thơm . Mụ này nổi tiếng là chu đáo, chả trách giai nhà mụ ấy chết mê chết mệt mụ ấy là phải . Mụ ấy rủ rê mình mai đến nhà mụ ấy ăn bánh kem do giai con nhà mụ ấy đạo diễn, mình nghe bùi tai , nên gật vội, chỉ là mình ngỏ ý là mình muốn đem bánh đến nhà mụ ấy cho giai con nhà mụ ấy đỡ phải phục vụ hội 888 xuyên quốc tế của mình, mà chưa thấy mụ ấy trả nhời !
 Mụ ấy đồng ý thì mai mình sẽ nướng một em bánh rồi kiệu đến nhà mụ ấy uống rượu vang và buôn dưa hấu cho biết mặt . Sấu này đang sầu đây !!!
  Cả sáng nay vừa dọn dẹp, giặt giũ ...vừa nghĩ về bố mẹ . Thỉnh thỏang lại nhìn thấy vài sợi tóc bạc của mẹ vương sót lại trên chăn gối ....lòng cứ nao nao !!! Đôi dép mình mua cho mẹ nhưng có vẻ mẹ chê hơi rộng nên mẹ không mang về, mình xếp ngay ngắn trên đường lên cầu thang , nhìn thóang như mẹ vẫn còn rất gần mình ...nhưng mà không phải !
 Bộ pizama vẫn còn nguyên mùi mồ hôi của bố...mình cầm đem ra cho vào máy để giặt ...lại nhớ nụ cười của bố mỗi khi mình trêu " bộ quần áo của đại gia "
   Tuần này mình sẽ đi chơi xa nhà hai ngày .Đi một mình vì trẻ con đã bước vào năm học mới , giai thì động viên mình đi chơi với bạn cho vui , mình thì lăn tăn không hiểu đi chơi có hết buồn không ?
   Tháng 9 bắt đầu bằng một ngày mưa . Trời ỉu xìu và xám . Cây nhài trên cửa sổ trổ những chùm hoa trắng muốt và thơm ngào ngạt như mùi thơm của một nhánh Huệ thủa xa lắm rồi ...! Bất chợt mình nhớ quay quắt làn hương của hoa huệ , thứ hoa trắng muốt, thơm tho quí phái, trang nghiêm... bây giờ Hà nội có còn nhiều người cắm Huệ không nhỉ ?
  Hoa huệ cắm trên bàn thờ trang nghiêm tinh khiết . Hoa huệ cắm bên góc bàn nhỏ dịu dang e ấp tỏa hương gợi cho mình cảm giác nhà có con gái đẹp và thơm như một đóa huệ trắng ngần ...chả hiểu sao cứ nhìn huệ , ngửi thấy mùi thơm của huệ là nghĩ đến các bà các cô ngày xưa của một Hà Nội rất thanh, rất nhẹ, rất nồng nàn ??? Một cảm giác dễ chịu và dai dẳng , xuyên qua đời mình bằng cả một thời thơ ấu , thời thiếu nữ ...và cho mãi tới tận bây giờ , vẫn còn nguyên !!!
    
                                                         Sấu chua .

40 komentářů:

 1. ôi làng lứoc ôi ,mụ sấu mụ ấy lói bậy chả kém dề mụ lem :))))))))

  OdpovědětVymazat
 2. đúng rồi, nàng bàn chuỵen hoa hậu, ý hoa huệ là tui lon ton ra nghía lại cái tranh cô gái bên hoa huệ nhà tui.Tui like nó lắm ý :D

  OdpovědětVymazat
 3. Đọc mà thấy nao cả lòng. Bố mẹ và người thân về rồi thì buồn lắm. Năm ngoái anh chị em chị về HN chị cũng buồn thẫn thờ cả người. Đến nhà bạn bè và em Lem Luốc cho khuây khỏa và vui dần lại. Bọn em bên đó bạn Blog còn gặp nhau ở ngoài đời, chị ở đây cấm có thấy ai.

  OdpovědětVymazat
 4. "chả hiểu sao cứ nhìn huệ , ngửi thấy mùi thơm của huệ là nghĩ đến các bà các cô ngày xưa của một Hà Nội rất thanh, rất nhẹ, rất nồng nàn"... Sấu biết ko dạo này nhiều người "ném đá" Hà Nội và người HN lắm. Có người bảo "Người Hà Nội chưa bao giờ thanh lịch, chỉ giỏi vơ vào mà ko biết xấu hổ", " HN là nơi đến 1 lần rồi cạch đến già, nơi nổi tiếng với "cháo chửi"...

  OdpovědětVymazat
 5. là chị đó nha, lâu lắm hem chịu ngó em lem , còn nhầm tên thành lem luốc nữa :))))))))))

  OdpovědětVymazat
 6. Chị đừng nên buồn làm gì, họ nói ...cũng đúng mà :(((

  OdpovědětVymazat
 7. Đang quen không khí vui vẻ tếh mà giờ vắng hẳn hai người soa mà không buồn. Chị ủng hộ em ra ngoài đi chơi với bạn. Không chắc là hết buồn hay không nhưng ít nhất không khí chung quang lấp vào chỗ trống được chút nào hay chút ấy.

  OdpovědětVymazat
 8. Nhỏ SV nhà GR cũng mê bức đó... Nó vừa làm bài thuyết trình về bức tranh ấy hôm nọ.... Nhớ nó quá!

  OdpovědětVymazat
 9. Buồn quá, thôi đi sang Lem chơi đi cho khuây khỏa. :(( Nhớ nhắc nhở đến GR nhá, tiện thể bàn vụ sang chỗ Suve chơi đi.

  OdpovědětVymazat
 10. man mác...
  cảm giác phải chia tay với người thân yêu thật buồn chị nhỉ
  em cũng thích hoa huệ

  OdpovědětVymazat
 11. Còn nhưng không nhiều nữa Sấu à.

  OdpovědětVymazat
 12. Đúng là khó để đặt nhan đề cho những suy nghĩ lan man ( nhưng mạch lạc) thế này. Chút dìu dịu thơm lan lan trên chữ, muốn hug nàng!

  OdpovědětVymazat
 13. Tranh chép của bắc Bắp à ? :-)))))))

  OdpovědětVymazat
 14. Chưa có duyên thì chưa gặp phải k chị ? :-)

  OdpovědětVymazat
 15. hay mợ thất tình thiệt lại đổ thừa là nhớ ba mẹ ?

  OdpovědětVymazat
 16. Hà nội vốn vẫn vậy , cũng như mọi nơi , có kẻ xấu người tốt...Hà Nội ngày xưa nhỏ bé xinh xắn...Hà Nội bây giờ gần 7 triệu dân tứ xứ dồn về , làm sao tránh được nhốn nháo , nhộm nhạo , ai giữ được thì còn, ai làm mất là mất , ai đến làm vẩn đục đành chịu... Dù gì em vẫn yêu Hà Nội với tất cả những gì Hà Nội có !

  OdpovědětVymazat
 17. Em sẽ đi chị ạ , kiểu gì vui chả hơn buồn :-)))

  OdpovědětVymazat
 18. Bàn sớm thế chị ? chị có viza chưa ạ ?

  OdpovědětVymazat
 19. Hà Nội chị vừa xa đã nhớ :-)))

  OdpovědětVymazat
 20. Giờ người ta ít trồng huệ phải k em ?

  OdpovědětVymazat
 21. Mai Cao nguyên Bùi đi gặp chị, em nhờ nàng ôm chị dùm em rồi đấy chị :-)

  OdpovědětVymazat
 22. Không cái kiểu thất tình như mợ nói Sấu hết khả năng rồi , ai thất tình mình thì thất , Sấu làm ngơ :-)))))))

  OdpovědětVymazat
 23. Không chơi Sấu à.
  Bởi nếu có chơi thì rất rất ít chợ bán Huệ. Nếu không nói là hiếm.

  OdpovědětVymazat
 24. ơ, Ly thấy tình khi nào nhể ? :P

  OdpovědětVymazat
 25. GỬI pm cho tình củm mà sao k gửi đuợc.Nầy , mai nai nịt gọn gàng giày thể thao nhá, đi hơi xa một tẹo nhá , tầm8h mụ ghé tôi, tôi đưa mụ đến...thiên đàng há há.
  Bảo đảm sẽ mê ly ở đó...tui thề đới :D

  OdpovědětVymazat
 26. Sao, bác Bắp chép tranh ấy á ? để tui thử...vòi cái xem nha :D
  Giỡn vậy chớ đã đuợc ngó chanh anh bắp bao giờ, nhòm nhà bển cũng có thấy đâu hihi

  OdpovědětVymazat
 27. 8g sáng hay 8 g tối hả mụ ?

  OdpovědětVymazat
 28. 8g sáng hay 8 g tối hả mụ ?

  OdpovědětVymazat
 29. 8g sáng thì tôi chịu rồi, tôi phải đi chữa răng :-)

  OdpovědětVymazat
 30. thật à, không nhanh lại lạnh mất

  OdpovědětVymazat
 31. Chị Sấu dạo này viết lên tay thế , cảm xúc tràn trề qua từng câu chữ, đọc mà thấy rưng rưng.

  OdpovědětVymazat
 32. a nàng sau cũng madein hà nội đấy,thể nào thân với nàng lem thế:D

  OdpovědětVymazat
 33. Lên tay là tay to á :-))))))))))))

  OdpovědětVymazat
 34. Lúc đầu cũng chả biết mụ ấy mết ma đờ ở đâu đâu :-)))

  OdpovědětVymazat
 35. Vừa sáng hôm qua thấy một chị cầm lẵng Huệ vun vút ngang qua Hàng Trống nhà nàng.
  Nhìn lẵng Huệ, nhớ ngay đến Sấu chua.

  OdpovědětVymazat
 36. Trời! Nhìn Huệ chứ nhìn gì chị ấy.

  OdpovědětVymazat