2013/05/27

Một ngày để nhớ !

Sáng nay con trai đi thi , mặc complet đẹp trai như chú rể :-)))
Mẹ lúynh qua lúynh quýnh dạy sớm nhưng cũng chả làm được việc gì .
 Con pha trà, ăn sáng , nhân tiện làm luôn cả suất ăn sáng cho bố . Nhạc mở rổn rang . Đầu tóc , râu ria gội , chải , cạo nhẵn nhụi tinh tươm .Nước hoa đàn ông xức nhẹ thoang thỏang :-)))
  Xem ra chả giống gì với các sĩ tử ở nhà đi thi nhỉ . Bố mẹ cung phụng , chiều chuộng , chăm bẵm từng bữa ăn giấc ngủ .  18 -19 tuổi mà giống hệt các em bé không biết làm gì , hoặc người thiếu khả năng lao động ...:-)))
  Mẹ ở đây cứ bình thản thôi . Học thì phải thi ...thi thì phải cố gắng để đỗ :-))). Đỗ để còn thích mà học tiếp . Không học tiếp thì kiếm việc gì làm . Không làm thày thì làm thợ . Tóm lại cứ bình thản mà sống không việc gì phải quá quan trọng , không việc gì cứ phải cuống cuồng lên .
 Mình có quan điểm rõ ràng với con cái . Mình ủng hộ , khuyến khích , đề cao việc thích học , muốn học , say mê học . Nhưng mình không o ép con học , không  tạo áp lực con học theo những khao khát hoài vọng của mình .
 Mỗi một đứa con là một cá thể độc lập , riêng biệt , đặc biệt , không giống bất kì ai . Kể cả người sinh ra nó .
  Vì thế con muốn gì , trở thành ai ? mình chỉ có thể lắng nghe , thấu hiểu và giúp đỡ bất cứ khi nào , có thể mà thôi . Còn lại mình không học giúp , không thở giúp , không sống gíup được .

.........................................................
                 ........................................................
 Thôi , chả viết gì nữa , nó về rồi ,cả bố cả mẹ chạy ra bắt tay bắt chân chúc mừng con trai vượt qua một chặng đường 13 năm đi học . Con học hết " thúng chữ " nho nhỏ rồi . Từ giờ trở đi thích học thúng nào thì tự tìm , tự mở nhé :-)))
  Mẹ đi chơi đây ! Nhẹ cả người ! Con với chả cái ! 
                                                            Sấu chua !

                                                   
   

1 komentář:

  1. Bên ấy học hệ 13 năm của Anh hở em?

    Chúc mừng con trai chuẩn bị vào một bước ngoặc khác của cuộc đời.

    Chẳng biết bố mẹ nào chăm bẳm khi con thi tốt nghiệp phổ thông chứ như nhà chị từ lớn tới nhỏ thân ai thi nấy lo em ạ.

    OdpovědětVymazat