2014/09/06

TRAI -GÁI THỜI NAY .

Bố mê bóng đá, thằng con cũng chả kém. Ngồi nói chuyện với nhau về bóng đá lúc nào cũng như nhà có họp :-))
Trong một năm, lúc nào rỗi rãi là kiểu gì cũng mua vé đi xem đá bóng cùng nhau. Nhiều lúc bá vai bá cổ giống hai anh em hơn là đứa nọ đẻ ra đứa kia.
Rí rách đặt một đôi vé trước cả mấy tháng, xem trận Tiệp đá với Hà Lan, tại sân Sparta cách nhà hơn 200km.
Giá vé mua tay bo là 1800Kč/ 1đôi, tương đương khỏang 65-70 eur. Giá chợ đen chắc hơn một chút.
Thế mà đùng một cái thằng con nghe bọn bạn rủ đi chơi, mê man quyến rũ kiểu gì mà " bỏ rơi" anh bô, không đi xem đá bóng nữa. Anh bô, mặt thóang một chút bần thần nhẹ!
Kể cũng vô lí, mình chứng kiến, nóng mặt phết, định nói mấy lần mà chưa tìm được lúc nào hợp lí. Bụng bảo dạ: kiểu gì cũng nói!
Trước lúc đi anh con in đôi vé, đặt trên bàn một cách tương đối ngượng ngùng, đã thế còn đãi bôi anh bố thế này: con bỏ trận này không đi xem với bố con cũng thấy tiếc lắm, thôi bố chịu khó rủ một bác nào bạn bố thích đá bóng, hai người đi xem với nhau cho vui. Anh bố ậm ừ, cười có vẻ hơi thiếu đường.
                                            ...
Mọi việc không qua được mắt con em.
Con em thầm thì với vợ bố : Anh V quá đáng thật! Mua vé định đi xem đá bóng cùng nhau, thế mà bỏ rơi bố. Chơi không Đẹp tí nào!!! 
Con nhìn cứ thấy thương thương bố! Chắc tại bố hiền quá nên mới không nói gì, chứ đối xử với con như thế con sẽ phản ứng lại.
                                            ...
 Gái không mê đá bóng mấy, xem đá bóng chỉ liếc anh nào đá hay thì là một nhẽ, nhưng quan trọng có đệp chai không ? :-)))
Đại lọai thì gái cũng thỉnh thỏang ngồi xem đá bóng với bố và anh, cũng dăm câu ba điều bình lọan cho có khí thế. Chỉ thế thôi.
                                               ....
Gái hỏi bố gái: Bố ơi bố có thích đi xem đá bóng cùng với con không?
Nếu bố không tìm được người đi xem đá bóng cùng, bố có thể đi xem đá bóng cùng con đấy, với điều kiện là bố phải về ngay trong đêm, vì con không thích nghỉ học. Nếu bố không ngại lái xe buổi đêm thì hai bố con mình đi xem đá bóng cùng nhau nhé. Con cũng thích xem một trận bóng trực tiếp trên sân cỏ xem nó khác với trên vô tuyến thế nào.
Bố mặt giãn ra, OK, Ok liên hồi.
                   
Rủ rê nhau một hồi, nhưng chắc vẫn chưa thông, nên đành hỏi bố thêm câu nữa cho chắc:
-Bố ơi xem như thế làm sao phân biệt được đội nào là đội Tiệp nhỉ? sân thì to rộng, mình lại ngồi xa?
Bố gạt tay xua đi đầy hưng phấn:
-Ôi sợ gì , Tiệp nó mặc áo xanh hoặc đỏ, còn Hà Lan hôm đấy mặc màu da cam rồi. Kiểu gì chả nhận ra....bla blan...anh nọ anh kia...

Thế là hai bố con hể hả nhất trí đi xem đá bóng cùng nhau.

"Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô"

Từ bé đã ghét mỗi khi nghe ai nói câu này!
                                                                       Sấu chua.
Žádné komentáře:

Okomentovat